QUY ĐỊNH THI ĐẤU DÀNH CHO VẬN ĐỘNG VIÊN

QUY ĐỊNH & LUẬT LỆ

Quy Định và Luật Lệ (R&Rs) được thiết kế nhằm giúp cho việc tổ chức và quản lý sự kiện ở quy mô lớn, đảm bảo sự an toàn cho người tham dự sự kiện, đáp ứng những yêu cầu về giấy phép của chính quyền địa phương và tuân thủ những quy định về ghi nhận thành tích người tham gia và trách nhiệm của sự kiện.

ĐIỀU KIỆN THAM DỰ GIẢI

 1. Người tham dự phải có khả năng hoàn thành toàn bộ quãng đường, từ vạch xuất phát đến vạch đích, trong thời gian giới hạn (Cut-off time) cho khoảng cách tương ứng như sau:
  • Half Marathon (21,1km): 04 giờ 30 phút, sau khi bước qua vạch xuất phát.
  • Cự ly 10 km: 02 giờ 30 phút, sau khi bước qua vạch xuất phát
  • Cự ly 5 km: 01 giờ 30 phút, sau khi bước qua vạch xuất phát.

*Chú ý: Sẽ có một số thay đổi hoặc điều chỉnh về các điểm “Cut-off time” (địa điểm cố định trên đường đua vận động viên phải vượt qua trong khoảng thời gian nhất định) tại một số chặng của cuộc đua. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo sát với ngày thi đấu. Vì lý do an toàn và tránh các trường hợp bị tắc nghẽn tại các nút giao thông, vận động viên phải tuyệt đối nghe theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức, bất kì hành vi nào vi phạm sẽ bị hủy bỏ quyền thi đấu ngay lập tức.

 1. Người tham dự phải đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi cho khoảng cách tương ứng như dưới đây để đăng ký:
  • VĐV tham gia cự ly Haft Marathon (21,1km) phải từ 16 tuổi trở lên tính trong năm diễn ra giải đấu.
  • VĐV tham gia cự ly 11km phải từ 14 tuổi trở lên tính trong năm diễn ra giải đấu.
  • VĐV tham gia cự ly 5km phải từ 06 tuổi trở lên tính trong năm diễn ra giải đấu.
 1. Người tham dự dưới 16 tuổi tính trong năm diễn ra giải đua đều phải có sự xác nhận của người đại diện (người bảo trợ hoặc cha mẹ). Người dại diện phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi diễn ra cuộc đua. Ban tổ chức có quyền từ chối quyền thi đấu đối với các vận động viên chưa hoàn thành đơn xác nhận có chữ ký của người đại diện.

Người dưới 16 tuổi khi tham dự phải sử dụng chứng minh thư hoặc hộ chiếu (passport) của người đại diện để thực hiện mọi thủ tục cần thiết với Ban tổ chức (BTC) như thủ tục ghi danh (assign), thủ tục kiểm tra (checkin), thủ tục nhận bộ kit chạy (race-kit) và số đeo (bib).

Thay đổi người đại diện đối với người tham dự dưới 16 tuổi phải thực hiện lại từ đầu toàn bộ thủ tục cần thiết với Ban tổ chức.

 1. Người trên 16 tuổi chưa có hoặc mất các giấy tờ nhân thân (chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu) khi muốn tham dự thì vẫn cần người đại diện hợp pháp thực hiện các thủ tục tham gia với Ban tổ chức.
 2. Người tham dự có thể bị từ chối bởi Ban tổ chức (và có thể không được hoàn lại tiền) nếu cố tình vi phạm nhiều lần các điều khoản đã cam kết với Ban tổ chức trước đó hoặc với các Ban tổ chức giải khác.
 3. Mỗi người tham dự phải ký tên vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi tham gia, đây là một phần của quy trình đăng ký.
 4. Vé tham dự và vật dụng kèm theo không được hoàn lại tiền trong bất kì trường hợp nào.
 5. Mã số BIB dành riêng cho mỗi người tham dự và không thể thay đổi.
 6. Việc tự ý mua bán và/hoặc chuyển nhượng vé tham dự/BIB bị nghiêm cấm, kết quả sẽ không được công nhận khi bị phát hiện người chay sai tên, sai bib, sai thông tin đã đăng ký.
 7. Hủy, Chuyển nhượng, và Thay đổi:
 • Sau khi hoàn thành việc đăng ký, vận động viên sẽ không được hoàn lại phí đăng ký nếu không thể tham dự sự kiện “Châu Đức Discovery Marathon” với bất kì lý do gì.
 • Người tham dự có thể thay đổi hình thức thi đấu và/hoặc chuyển nhượng cho người khác. Người tham dự liên hệ và gửi yêu cầu đến các kênh bán vé đã thực hiện mua vé trước đó để được giải quyết, cùng với phí thay đổi tương ứng

GÓI VẬT DỤNG THI ĐẤU (RACE-KIT)

 1. Tất cả vận động viên phải nhận gói chạy/ Race Kit bao gồm BIB – số báo danh, thiết bị đo thời gian, và các dụng cụ khác hỗ trợ cho cuộc đua. Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm và các vật dụng được nhận đăng tải trên trang web chính thức của chương trình. Nếu vận động viên không thể đến nhận trực tiếp các vật dụng thi đấu thì có thể ủy quyền cho một người khác đến nhận theo hướng dẫn trên trang web của chương trình.
 2. Người tham dự phải cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh và email xác nhận (có thể ở định dạng điện tử (điện thoại), hoặc bản cứng) khi đến nhận race-kit để xác thực người đăng kí và số BIB tương ứng.
 3. Người tham dự có trách nhiệm đảm bảo thiết bị đo thời gian gắn với số bib được đeo đúng cách trong suốt cuộc đua.
 4. Vận động viên sẽ không được nhận race-kit sau thời gian quy định. Ban tổ chức không giải quyết các trường hợp đến nhận race-kit sau thời gian quy định, đồng thời không chịu trách nhiệm cho mọi mất mát, hư hỏng hay thất lạc do vận động viên gây ra dưới bất kì hình thức nào. Để đảm bảo sự công bằng, Ban tổ chức sẽ không kéo dài thời gian phát race-kit hoặc đảm bảo tất cả các vận động viên đều được nhận race-kit. Những vật dụng không được nhận trong thời gian trên sẽ do Ban tổ chức toàn quyền xử lý.

NGUYÊN TẮC THAM GIA CUỘC ĐUA

NGÀY THI ĐẤU

 1. Người tham dự phải tuân theo hướng dẫn của Ban tổ chức bao gồm nhân viên đường đua, tình nguyện viên, nhân viên y tế, nhân viên an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.
 2. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, tất cả người tham dự cần hành xử chuyên nghiệp và lịch sự. Ví dụ: chỉ được đi vệ sinh tại điểm quy định, không xả rác trên đường chạy, không “cầm nhầm” đồ không phải của mình, v.v. Bất kì ai vi phạm quy tắc ứng xử này sẽ bị loại khỏi sự kiện và bị buộc phải rời khỏi đường đua ngay lập tức.
 3. Vận động viên phải gắn số báo danh thi đấu (Bib) vào mặt trước của trang phục. Vận động viên không mang bib sẽ không được phép vào đường chạy.
 4. Thú cưng, xe đạp, ván trượt, xe đẩy, giày dép lắp con lăn hoặc các vật dụng khác có bánh xe đều không được phép sử dụng hay mang theo trên đường đua ngoại trừ những phương tiện hoặc xe cứu thương của Ban tổ chức.
 5. Ban tổ chức (Công ty CP Secret Sport Events) có quyền dùng hình ảnh, video, hoặc các hình thức thu hình khác (bao gồm cả việc ghi lại hình ảnh của vận động viên tại sự kiện cho các mục đích quảng bá sự kiện Giải Châu Đức Discovery Marathon. Vận động viên tham dự đã đồng ý xác nhận điều khoản này trong mục đăng ký tham gia chương trình.
 6. Ban tổ chức có quyền hạn chế hoặc từ chối bất cứ ai tham dự sự kiện này.
 7. Trong các điều kiện bất khả kháng (dịch bệnh, thiên tai, hoả hoạn, chính trị…), Ban tổ chức có quyền hủy bỏ bất kì cự ly thi đấu nào và có thông báo trước cho Vận động viên.
 8. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nào cho những tranh chấp từ việc người tham dự không hoàn tất chính xác thông tin đăng ký.

ĐIỂM XUẤT PHÁT

 1. Tất cả vận động viên có trách nhiệm tìm hiểu và ghi nhớ về thời gian xuất phát từng cự ly của cuộc đua và thời gian xuất phát của mình. Tất cả vận động viên phải có mặt đúng giờ quy định để được Ban tổ chức hướng dẫn thông tin cần thiết và tham gia cuộc đua.
 2. Các vận động viên sẽ xác định điểm chạy của mình trước khi điểm chạy được đóng và giải đấu bắt đầu. Bất kì vận động viên cố vào điểm chạy không phải của mình sẽ bị yêu cầu xuất phát sau khi tất cả những vận động viên khác vượt qua vạch xuất phát.
 3. Tất cả vận động viên phải vào điểm xuất phát của mình tại điểm vào đã được thiết kế. Bất kì người nào trèo qua hàng rào hay vào không đúng cách sẽ bị loại ra khỏi sự kiện.
 4. Tất cả vận động viên phải đứng phía sau vạch xuất phát trước khi bắt đầu bất kì cự ly tương ứng nào.

GIÁM SÁT ĐƯỜNG ĐUA

 1. Bất kỳ người tham dự nào không tuân theo hướng dẫn của nhân viên sự kiện hay trọng tài đường đua, hoặc có hành vi phi thể thao, dùng những hành động hoặc lời nói xúc phạm đến nhân viên sự kiên, tình nguyện viên, người tham dự hoặc khán giả, có thể sẽ bị loại khỏi sự kiện và những sự kiện trong tương lai dựa theo quyết định của quản lí giải đấu.
 2. Bất kì người tham dự nào bị phát hiện bởi trọng tài đường đua, nhân viên sự kiện hoặc thiết bị giám sác rằng đã gian lận bằng cách cố ý rút ngắn đường đua (“đi đường tắt”) sẽ bị loại khỏi sự kiện.
 3. Người tham dự nhận được bất kì hỗ trợ nào từ bất kì người nào không thuộc Ban tổ chức sẽ bị loại khỏi sự kiện. “Hỗ trợ” bao gồm cung cấp thông tin hay giúp đỡ trực tiếp hoặc gián tiếp cho vận động viên bằng bất kì cách nào, kể cả thiết bị truyền thông. Và bao gồm những những người chạy cùng giữ nhịp (pacer) được thuê hay không chính thức tham gia giải, bên cạnh những pacer cung cấp bởi ban tổ chức.
 4. Bất kì người nào tham dự sự kiện mà không có mã số BIB chính thức của sự kiện, hoặc sử dụng BIB hay thiết bị đo thời gian không phải của mình sẽ bị loại khỏi cuộc đua, thậm chí loại khỏi các sự kiện trong tương lai.
 5. BIB là tài sản của Ban tổ chức. Ban tổ chức có quyền thu hồi BIB của các vận động viên trong trường hợp vận động viên chưa hoàn thành cuộc đua tại thời điểm cut-off time nhưng vẫn muốn chạy tiếp hoặc vi phạm quy định của giải.
 6. Nhận hỗ trợ y tế trong quá trình diễn ra sự kiện bởi nhân viên y tế của sự kiện không được coi là vi phạm quy định thi đấu và kết quả sẽ vẫn hợp lệ nếu người tham dự có thể hoàn thành cuộc đua.

AN TOÀN CHO VĐV

 1. Người tham dự có trách nhiệm tự tìm hiểu về các chỉ dẫn và kí hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm, và hướng dẫn chỉ đường.
 2. Việc sử dụng các phương tiện di chuyển có bánh xe bởi người tham gia hoặc những người có thẩm quyền khác sẽ cực kì hạn chế: (a) Vận động viên khuyết tật tham dự với sự cho phép của ban tổ chức, (b) trọng tài đường đua trên xe đạp. Xe nôi em bé, ván trượt, giày trượt, xe đạp, hay bất cứ phương tiện nào có bánh xe đều không được phép lên đường chạy.
 3. Nhân viên y tế do Ban tổ chức chỉ định có thể kiểm tra bất kì vận động viên nào có dấu hiệu sức khoẻ không ổn. Trong trường hợp nhân viên y tế quyết định vận động viên không nên tiếp tục cuộc đua, Ban tổ chức có quyền đưa vận động viên ra khỏi khu vực sự kiện.
 4. Những người tham dự phải dừng thi đấu nếu có yêu cầu từ nhân viên sự kiện, nhân viên y tế hay lực lượng chức năng (bao gồm nhân viên cứu hỏa và cảnh sát).
 5. Người tham dự có trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán cho tất cả và bất kì khoản phí y tế phát sinh do việc luyện tập và/hay tham gia sự kiện, bao gồm cả phương tiện xe cứu thương, thời gian nằm viện, bác sĩ, dược phẩm và dịch vụ.
 6. Ban tổ chức sự kiện có quyền hoãn, hủy hoặc dời lại giải đấu tùy theo tình trạng thời tiết khẩn cấp.
 7. Vận động viên cần liên hệ các số điện thoại khẩn cấp trên BIB khi gặp vấn đề trên đường chạy và cần đi tới điểm tiếp nước gần nhất để được hỗ trợ khi muốn dừng cuộc đua.

KẾT QUẢ THI ĐẤU

 1. Tất cả vận động viên tham dự cự ly từ sẽ được cấp thiết bị đo thời gian (chip) trước sự kiện, thiết bị này được gắn vào bib.
 2. Vận động viên xuất phát chậm 05 phút so với giờ xuất phát chung sẽ không được công nhận kết quả
 3. Các vận động viên phải đeo bib gắn chip do Ban tổ chức , từ vạch xuất phát tới vạch về đích để có kết quả chính xác, thiết bị này được gắn chặt vào số bib.
 4. Vận động viên sẽ không được công nhận là người hoàn thành (Finisher) nếu thời gian hoàn thành của vận động viên vượt quá thời gian cut-off.

KẾT QUẢ KHÔNG HỢP LỆ

 1. Vận động viên bị phát hiện là đeo nhiều hơn (01) thiết bị đo thời gian trong suốt thời gian thi đấu sẽ bị loại và kết quả thi đấu sẽ không được công nhận.
 2. Những vận động viên có thông tin thời gian bất thường tại các trạm kiểm tra của Ban tổ chức sẽ bị giám sát và có thể bị loại.
 3. Toàn bộ kết quả thành tích sẽ được rà soát lại thật kỹ trước khi công bố chính thức. Các vận động viên có thể kiểm tra kết quả chưa chính thức theo hướng dẫn của Ban tổ chức.
 4. KHÔNG xử lý khiếu nại sau ngày sự kiện.
 5. Kết quả thi đấu sẽ không được công nhận nếu vận động viên vi phạm bất kì điều nào tại Điều kiện tham dự và Nguyên tắc tham gia cuộc đua.

GIẢI THƯỞNG VÀ TIỀN THƯỞNG

 1. Theo hiệp hội Marathon Quốc Tế và Liên đoàn Điền Kinh Việt Nam, các vận động viên phải tuân theo luật cấm chất kích thích. Bất cứ vi phạm vào luật cấm chất kích thích trong giải sẽ dẫn đến huỷ kết quả của vận động viên, bao gồm điểm, giải thưởng tiền mặt hay giải thưởng hiện vật.
 2. Tất cả kết quả và giải thưởng sẽ được xem xét và công bố chính thức trước khi trao giải thưởng tiền mặt.
 3. Ban tổ chức có quyền thay đổi người chiến thắng nếu vận động viên đó đạt đủ điều kiện chiến thắng.
 4. Vận động viên có thể nhận thưởng sau khi nộp hết các thông tin giải thưởng và hoàn tất mẫu đơn nhận giải cùng với bản sao giấy tờ tùy thân (hộ chiếu / chứng minh nhân dân / thẻ căn cước). Trong trường hợp quá trình nộp đơn chưa hoàn tất, Ban tổ chức có quyền từ chối các mẫu đơn chưa hoàn thành và vận động viên sẽ phải thực hiện lại một lần nữa để nhận giải.
 5. Tất cả các giải thưởng nếu không được nhận trong vòng (01) tháng kể từ ngày nộp đơn xác nhận thông tin giải thưởng thì sẽ bị mất và Ban tổ chức có toàn quyền xử lý.
 6. Giải thưởng phải được nhận theo quy định của Ban tổ chức. Giải thưởng không được chuyển nhượng hay quy đổi ra tiền mặt. Vận động viên nhận giải đúng theo các điều lệ và quy định cũng như các điều khoản và điều kiện của Ban tổ chức.
 7. Đối với các giải thưởng cá nhân, vui lòng xem tại website của giải.

* Tất cả các vận động viên có quốc tịch Việt Nam/ Các vận động viên nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đăng ký tham gia thi đấu tại các cự ly chung .

 1. Với các sự việc tranh chấp giải thưởng giữa người thắng cuộc, các khiếu nại phải được thực hiện tại chỗ bằng cách gửi tới email (support@secsportevents.com), trước 17 giờ của sự kiện.
 2. Vận động viên khiếu nại về kết quả thi đấu gửi đơn bằng văn bản thông qua thư điện tử tới email (support@secsportevents.com), hạn chót xử lý khiếu nại sau 07 ngày thông báo kết quả chính thức.

QUY ĐỊNH DÀNH CHO VẬN ĐỘNG VIÊN

 1. Kích cỡ áo chạy của người tham dự là không thể thay đổi. Người tham dự nên kiểm tra dựa trên bảng kích cỡ áo có trong mẫu đăng ký trước khi chọn kích cỡ của mình.
 2. Tất cả vận động viên hoàn thành chặng đua của mình trong cự ly đã chọn sẽ được trao huy chương hoàn thành cuộc đua sau khi cung cấp thông tin về BIB số báo danh với nhân viên giám sát cuộc thi tại khu vực dành cho vận động viên (nằm ở gần điểm đích).
 3. Vận động viên chỉ có thể nhận được áo thun chứng nhận hoàn thành chặng đua ngay sau khi hoàn tất cuộc thi. Kích thước áo thun dành cho người hoàn thành chặng đua sẽ được cấp phát theo thứ tự về đích. Trong trường hợp không còn áo có kích thước như mong muốn thì loại áo có kích thước tương tự sẽ được trao cho vận động viên. Áo thun được trao sẽ không thay đổi trong và sau quá trình diễn ra sự kiện. Kích thước áo thun trong phần đăng ký không phản ánh số lượng và kích thước áo dành cho vận động viên về đích trong ngày diễn ra cuộc đua.
 4. Huy chương và áo thun hoàn thành cuộc đua sẽ được trao ngay tại sự kiện. Mọi vấn đề phát sinh sau đó sẽ không được giải quyết.

ĐĂNG KÝ GIỮ VẬT DỤNG

 1. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm cho những mất mát hoặc hư hỏng các vật dụng cá nhân tại khu vực cất giữ vật dụng tư trang. Ban tổ chức có quyền kiểm tra túi xách và các vật dụng cá nhân cất giữ tại khu vực đồ dùng cá nhân vì các lý do an toàn.
 2. Ban tổ chức không nhận giữ vật dụng có giá trị cao như ví, điện thoại, laptop,… và cần cam kết từ phía người gửi về việc không có các vật dụng có giá trị cao hay chất cấm trong túi đồ dùng trước khi gửi tại khu vực giữ đồ.

TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ

Bất kì cá nhân nào không đồng ý với bất kì điều khoản nào của các quy định trên phải gửi yêu cầu trước 15 ngày trước ngày diễn ra sự kiện và phải nêu rõ lý do yêu cầu và nhận phản hồi xử lý ngoại lệ từ BTC.

PHỤ LỤC

 1. Ban tổ chức sự kiện có quyền thay đổi, bổ sung, hoặc bãi bỏ tất cả hoặc một phần quy định của sự kiện dựa theo tình hình thực tế.
 2. Người tham gia sẽ bị ràng buộc bởi những thay đổi hoặc bổ sung quy định trước ngày diễn ra sự kiện.
 3. Không tuân thủ các quy định của sự kiện, kể cả những quy định thay đổi, sẽ bị hủy bỏ kết quả, hủy bỏ các giải thưởng và kết quả chính thức.

Ban tổ chức Châu Đức Discovery Marathon